Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

5 Tuyệt chiêu làm đồ dùng nhà bếp sạch bong với muối ăn

Muối ăn là gia vị không thể thiếu trong bếp ăn mỗi gia đình. Hôm nay, Công ty vệ sinh ICT sẽ mách 1 tác dụng khác cực bất ngờ từ muối ăn. 1. Muối ăn có thể làm sạch chảo dính dầu mỡ

 Vết dầu mỡ dính trên chảo rất khó làm sạch, vì vậy nhiều người thường phải rửa đi rửa lại chảo. Tuy nhiên, nếu bạn cho một ít muối biển vào chảo dính dầu mỡ, chảo sẽ được làm sạch nhanh chóng, vì muối có khả năng hòa tan dầu mỡ. Bạn cho muối vào chảo dính dầu mỡ rồi rửa với nước rửa chén, sau đó tráng sạch chảo với nước sạch. Bạn sẽ thấy chảo sạch bong kin kít.


Muối ăn có thể làm sạch chảo dính mỡ

2. Dùng muối ăn làm sạch mặt đế bàn ủi
 Những bàn ủi sử dụng lâu ngày thường bị ố vàng và dính lớp cặn bẩn ở mặt đế. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần trải một chiếc khăn bông cho thẳng, sau đó rắc muối lên mặt khăn và điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi ở mức cao nhất, ủi lên lớp muối khoảng vài phút. Bạn sẽ thấy lớp bẩn dính ở mặt đế bàn ủi biến mất.

3. Dùng muối làm sạch vết gỉ trên xoong, nồi
Trong quá trình sử dụng hàng ngày, xoong nồi sẽ xảy ra tình trạng bị gỉ. Những vết gỉ này khiến bạn cảm thấy rất mất vệ sinh và gây cảm giác khó chịu khi nấu ăn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng muối để cọ rửa xoong nồi, các vết gỉ sẽ được làm sạch. Tốt nhất, bạn nên dùng muối biển để cọ rửa, như vậy xoong nồi sẽ sạch hơn.

4. Dùng muối để làm sạch và khử mùi lò vi sóng
Lò vi sóng thường hay bám nhiều dầu mỡ của thức ăn. Mỗi lần làm sạch lò vi sóng, các bà nội trợ thường rất vất vả. Vì vậy, để làm sạch lò vi sóng hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị một ít muối và quế. Bạn chỉ cần rắc hai nguyên liệu này vào bên trong lò vi sóng và để khoảng 15 phút, sau đó bạn dùng khăn hơi ẩm lau sạch vết dầu mỡ trong lò. Muối và quế khiến dầu mỡ bị hòa tan và khử mùi hôi nên bạn dễ dàng làm sạch lò vi sóng.


Muối ăn có thể làm sạch & khử mùi lò vi sóng

5. Dùng muối làm sạch vết bám cà phê trên ly tách
Ly tách sứ dùng để đựng cà phê thường rất dễ bám các vết ố vàng, trông rất bẩn và mất thẩm mỹ. Để làm sạch vết bẩn này, bạn cho muối ăn và giấm vào ly hoặc tách rồi để khoảng 30 phút. Sau đó, bạn đem ly tách đi rửa với dung dịch tẩy rửa. Bạn sẽ thấy vết ố vàng trên ly tách biến mất nhanh chóng.


Dùng muối ăn để vệ sinh cốc chén pha cafe

Tin liên quan