Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Sản phẩm & dịch vụ nổi bật

Hướng dẫn nâng cao an toàn qua Bảo trì sàn cứng

Sàn cứng nhìn qua lần đầu có vẻ an toànNhưng một khi sàn bị ướt hay dư lượng hóa chất sau khi làm sạch còn lưu lại trên sàn, sàn cứng trở nên không còn an toàn nữa.

Thực tế, theo hội đồng an toàn quốc gia (Mỹ), mỗi năm có hơn 8 triệu người cấp cứu do bị ngã vì trơn trượt, gây thiệt hại cho ngành công nghiệp hơn 60 triệu $. Hầu hết các trường hợp tai nạn xảy ra tại nhà, 3 triệu ca khác xảy ra tại nơi làm việc, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, trường học, thậm chí tại các cơ sở y tế.

“Để ngăn chặn nguy cơ trơn trượt và té ngã, doanh nghiệp phải có chiến lược làm sạch và bảo dưỡng sàn. Đơn giản không thể đổ hết trách nhiệm cho khách hàng qua việc cảnh báo họ” - Russ Kendzior, người sáng lập Viện an toàn quốc gia (NFSI) - tổ chức phát triển tiêu chuẩn tổng quan sàn an toàn nói chung.

Quy trình bảo trì sàn cứng thông thường bao gồm việc lau bụi hàng ngày, thường xuyên làm sạch và có thể đánh bóng sàn mang lại vẻ sáng bóng và sạch sẽ. Quy trình này không cần thay đổi nếu nó vẫn duy trì được hiệu quả.

Tuy nhiên làm sạch đến mức độ nào lại có ý nghĩa rất quan trọng. Sử dụng cây lau nhà bẩn và xô nước bẩn tại thời điểm có chất tẩy rửa thực sự không hiệu quả, không chỉ sàn vẫn bẩn mà còn ướt, gây trơn trượt và không an toàn.

Hiện nay quá trình làm sạch đã dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ công nghệ và tự động hóa. Nhiều chương trình bảo trì, dụng cụ được sử dụng không chỉ để làm sạch mà còn kéo dài tuổi thọ sàn, tăng tính an toàn cho những người vệ sinh cũng như việc sử dụng sàn.

Có rất nhiều công cụ và công nghệ được sử dụng để bảo trì sàn cứng. So với các phương pháp cũ chỉ tập trung vào an toàn, doanh nghiệp có thể chú ý tới 4 công cụ bảo trì sàn chính: hệ thống tự động, thùng nước bẩn hygenic, công nghệ chà sàn tạo bọt (FaST® ) và công nghệ không sử dụng hóa chất ec-H2O.

Một trong những cải tiến mang tính đột phá xuất hiện trong lĩnh vực làm sạch sàn cứng là công nghệ làm sạch không sử dụng hóa chất ec-H2O và mới nhất là công nghệ nano ec-H2O.

Công nghệ không hóa chất ec-H2O dùng điện chuyển hóa nước thành dung dịch làm sạch vượt trội, không để lại dư lượng hóa chất, tiết kiệm chi phí cũng như tăng năng suất thêm 35% do cắt giảm chi phí đào tạo, mua bán, lưu trữ, xử lý và pha hóa chất, an toàn hơn (Được chứng nhận bởi Viện an toàn quốc gia – NFSI) giảm nguy cơ ngã và trơn trượt. NSF chứng nhận công nghệ này an toàn ngay cả trong môi trường chế biến thực phẩm và nước giải khát. Sử dụng công nghệ ec-H2O làm giảm tác động của các hoạt động làm sạch lên môi trường đến 98% - theo nghiên cứu được tiến hành bởi EcoForm, công ty phân tích môi trường kỹ thuật hàng đầu có trụ sở tại bang Tennessee.

An toàn là chủ đề  được các chủ sở hữu tòa nhà và chuyên gia vệ sinh đặc biệt quan tâm. Vài năm trước, Russ Kendzior đến từ NFSI đã giới thiệu một chương trình chứng nhận sản phẩm được thiết kế giúp hạn chế số vụ tai nạn ngã và trơn trượt. Thông qua chương trình, NFSI chứng nhận việc phủ sàn, đánh bóng, hóa chất làm sạch sàn, và hệ thống làm sạch tự động. Chứng nhận cho thấy những sản phẩm này đã mang lại lợi ích đáng kể trong việc phòng chống trơn trượt và ngã.

Và Tennant là 1 giải pháp tổng thể và toàn diện cho vấn đề này. Hệ thống các sản phẩm như xe quét ngoài trời, máy đánh sàn có người lái, máy giặt thảm, máy hút bụi,… cùng các  công nghệ tiên phong hàng đầu như công nghệ nano ec-H20, ec-H2O, công nghệ giặt thảm khô nhanh, công nghệ chà sàn tạo bọt sẽ là giúp các công ty có cơ hội tốt hơn để cải thiện môi trường mà vẫn đảm bảo an toàn.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp làm sạch an toàn, xin vui lòng tham khảo các sản phẩm của chúng tôi qua website www.ictvietnam.com.vn / www.tennantvietnam.com.vn hoặc hotline 0983832000


Tin liên quan