Hỗ trợ trực tuyến

support online support online

Tin tức >> Mẹo vặt

Cách vệ sinh kính sáng bóng như gương

Kính là vật dụng khó làm sạch. Dùng nước vệ sinh dễ để lại vết loang lổ khó nhìn, lau bằng cồn thì xuất hiện các vết lau ngang dọc. Đừng lo! hãy cùng ICTVIETNAM bắt tay vào vệ sinh kính sạch bong, sáng bóng như gương. 

1. Mẹo lau kính bằng hóa chất chuyên dụng

Hãy dùng  hóa chất chuyên dụng lau kính với các cùng kính rộng và giúp tiết kiệm thời gian  để làm kính sáng bóng trở lại. Đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả là những tính từ chúng tôi muốn nói về phương pháp này. Bạn chỉ cần xịt POWER VIEW lên kính và dùng tay gạt kính gạt đi hóa chất cũng như chất bẩn trên bề mặt kính, Power view sẽ dễ dàng lấy đi toàn bộ vệ bẩn bám trên kính cũng như ngừa các vết bẩn bám trở lại.

2. Cách lau kính sạch bằng giấy báo


Có thể nói cách làm sạch kính bằng giấy báo là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Bạn có thể tận dụng giấy báo cũ trong nhà để lau kính. Để gia tăng hiệu quả làm sạch, bạn cần xịt nước lau kính lên trước, sau đó vò tờ báo lại rồi chà xát lên cửa kính cho đến khi chúng sáng bóng trở lại.

3. Sử dụng bột bắp để lau kính


Đối với các bề mặt kính dính nhiều bụi bẩn hoặc các vết ố vàng thì bột bắp sẽ là “vị cứu tính". Đây cũng là cách lau kính không bị mờ được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần dùng một ít dung dịch vệ sinh kính hòa với bột bắp là đã có hỗn hợp lau kính cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột bắp với nước ấm, giấm và nước cốt chanh. Sau đó cho hỗn hợp lên kính và dùng khăn lau kính chuyên dụng hoặc khăn vải mềm, không xù lông để lau đi lau lại nhiều lần. Các vết bẩn hay vết ố vàng sẽ biến mất hoàn toàn mà không mất quá nhiều công sức.

4. Lau kính bằng muối


Nếu không có bột bắp, bạn có thể làm sạch kính bằng muối. Với các cửa kính bị nước mưa bắn vào trong thời gian dài gây nên các vết ố cứng đầu, muối có thể xóa bỏ trong giây lát.  Cách vệ sinh kính bằng muối được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lượng muối vừa đủ vào trong bọc vải sau đó lau lên bề mặt kính nhất là tại các vết ố. Sau đó dùng khăn ướt lau lại một lần nữa là được. Cửa kính nhà bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

5. Vệ sinh kính bằng bột phấn


Dùng bột phấn viết bảng cũng là một trong những cách lau kính sạch và nhanh mà bạn có thể áp dụng. Dụng cụ lau kính bạn cần chuẩn bị vô cùng đơn giản, chỉ cần ít bột phần và vài chiếc khăn mềm. Cách lau sạch cửa kính bằng bột phấn thực hiện như sau:
* Ngâm phấn trong nước.
* Sau đó, nhúng khăn sạch vào dung dịch này và lau lên cửa kính.
* Đợi đến khi nước phấn trên kính khô lại hoàn toàn thì dùng khăn mềm lau chùi lại là xong.

6. Cách lau kính cường lực sạch bằng giấm


Thành phần axit của giấm giúp nhanh chóng phá vỡ vết bẩn tích tụ trên bề mặt thủy tinh. 

Đây là hướng dẫn lau kính sạch bằng giấm dành cho bạn:
* Hòa giấm và nước sạch theo tỷ lệ 1:1 và cho vào bình xịt
* Xịt lên kính rồi dùng khăn mềm để lau chùi.

7. Cách lau gương kính sạch bằng rượu trắng

Rượu vốn chứa cồn nên có khả năng làm sạch và tẩy vết ố trên kính rất tốt. Các nhà hàng nổi tiếng thường áp dụng cách lau sạch kính bị ố này để tận dụng được lượng rượu thừa trong bếp và giúp khử trùng hiệu quả.

Hãy kết hợp rượu và nước rửa chén, cụ thể:
* Đổ rượu vào đầy ¾ bình xịt
* Thêm hai giọt nhỏ nước rửa chén vào
* Tiếp tục đổ đầy nước vào phần còn lại của bình xịt.
* Lắc nhẹ hỗn hợp, tuy nhiên hãy đảm bảo không tạo ra bong bóng xà phòng.

Bây giờ, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên kích và chà sạch chúng bằng một miếng vải mềm.

8. Cách lau kính đeo mắt bằng nước rửa sơn móng tay


Rượu, muối, giấy báo... có thể làm sạch bụi nhưng chưa thể lấy đi hết các vết bẩn cứng đầu trên kính. Thay vì dùng rượu, bạn có thể sử dụng acetone (nước tẩy sơn móng tay) để vệ sinh các vật dụng bằng kính.  Nhỏ acetone lên kính mắt, rồi dùng khăn lau kính mắt chuyên dụng để lau kính.

9. Cách lau cửa kính trên cao

Để lau kính trên cao, bạn cần dụng cụ lau kính. Cụ thể là cây lau kính sạch. Dùng một cái xô, hòa nước rửa bát với nước ấm, rồi nhúng cây lau kính vào để lau kính trên cao. Sau đó, bọc khăn mềm vào đầu cây lau kính để lau lại, tránh để lại vết loang trên kính. Công ty vệ sinh ICT đã hướng dẫn các bạn mẹo lau kính sạch, đơn giản. Áp dụng ngay để các vật dụng bằng kính trong nhà luôn sạch và sáng bóng như gương nhé!

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan